Tư vấn miễn phí

Đức Tài sẵn sàng hổ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn!

Vui lòng liên hệ Hotline: 0939.289.286

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Cây chống tăng xây dựng là một trong những lựa chọn thiết bị đổ sàn giữa giàn giáochống tăng. Chống tăng giàn giáo được phân thành 2 loại: Chống tăng đổ sàn và chống xiên – Với 2 mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Cây chống sàn

1/ Định nghĩa về cây chống tăng xây dựng

Cây chống tăng là công cụ dùng để đỡ, chống sàn, chống cốp pha, có khả năng chịu được trọng tải lớn nên được dùng thay thế hệ thống giàn giáo rườm rà.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Cây Chống Giàn Giáo Đỡ Dầm

Cấu tạo của cây chống tăng gồm 2 ống thép:

 • Giữa hai ống thép có một bộ điều khiển (tăng đưa) có tác dụng điều chỉnh độ cao theo kích thước sàn thi công.
 • Ống thép trong (ruột) và ống thép ngoài (vỏ)
 • Với mục đích tận dụng cho nhiều loại sàn, cây chống tăng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng và độ cao của công trình.

2/ Phân loại cây chống tăng xây dựng

Cây chống tăng xây dựng được chia thành 2 loại: cây chống tăng giàn giáo và cây chống xiên giàn giáo.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Chống tăng giàn giáo và Chống xiên giàn giáo

3/ Dấu hiệu nhận biết chống tăng giàn giáo và chống xiên giàn giáo

Cây chống tăng giàn giáo:

2 đầu chống có hàn đế vuông, kích thước tùy vào quy mô và tải trọng công trình. Trên thân ống D60 có hàn 1 ống ren tăng đơ

Chống xiên giàn giáo:

2 đầu chống thường sẽ là 1 đế U và 1 đế bằng hoặc 2 đế bằng (đế có thể xoay lật). Một số công trình coppha nhôm sẽ sữ dụng 1 đầu đế bằng và 1 đầu chốt pin. 2 đầu chống sẽ sử dụng 2 thanh ren đặc/ rỗng cùng kích thước nhưng trái chiều ren vặn.

Cây chống tăng giàn giáo

Cây chống tăng giàn giáo hay còn có tên gọi khác là cột chống giàn giáo, cây chống đơn, cột chống,… có vật liệu nòng cốt là thép.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Nhà máy sản xuất chống tăng giàn giáo

4/ Cấu tạo cây chống tăng giàn giáo

 • Ống ren: Ống D60 – ren ngoài
 • Tán tăng đơ: D60 – ren trong

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Ống ren cột chống

5/ Công dụng cây chống tăng xây dựng

 • Cây chống tăng dùng để đỡ hệ thống giàn giáo khi đổ sàn, đổ cột, đổ dầm
 • Đảm bảo cho hệ thống coppha vững chắc trong thi công đổ bê tông.

Đặc điểm

Do khả năng linh động trong phạm vi sử dụng nên cây chống đơn được sử dụng rất phổ biến. Nhưng ngoài thây đổi về kích thước, độ dày thân ống cho phù hợp với tiêu chuẩn an toàn của công trình, nó còn thây đổi về các thành phần cấu kiện để đảm bảo kết cấu.

6/ Phụ kiện cây chống tăng xây dựng

Ống ren tăng đơ

 • Thân ống: hiện nay trên thị trường đang phổ biến với 2 dạng ren là ren tiện và ren cán.
 • Nói một cách tóm tắt về mặt thực nghiệm: Cùng một trọng lượng, hệ ren tiện sẽ cho khả năng chịu tải cao hơn hệ ren cán.
 • Lý do: Ren tiện được tạo thành trên cơ chế bào rãnh trên thân ống để tạo thành ren -> mất khối lượng => cùng một khối lượng thì thân ống của ren tiện dày hơn 30 – 50%.
 • Kết luận: Không phải mỗi cây chống tăng xây dựng thành phẩm cùng một khối lượng là cùng một chất lượng. Trọng lượng cây chống giàn giáo nặng bao nhiêu kg còn bị ảnh hưởng bởi phụ kiện tạo thành (các thành phần khác sẽ được giải thích phía dưới).

Con tán – ren tăng đơ ống răng cây chống

Đa phần các loại tăng đơ trên thị trường phổ thông đều sử dụng tán hàn 2 quai.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Con tán tăng đưa cây chống (Ren đúc - răng tiện)

Thân tán có 2 loại: Đúc và hàn (vuốt)

 • Đúc: Trong lòng thân tán không có đường hàn.
 • Hàn (vuốt): Được ghép thành từ 2 nữa tròn sắt 4mm – 5mm. Hàn nối lại Tán đúc cho độ ổn định và chịu tải lớn hơn do không bị áp lực bởi việc tét đường hàn.

Phân biệt các loại tán đúc giá rẻ

Tán đúc giá rẻ hiện nay đa phần xuất xứ ở các tỉnh phía Bắc, được tạo thành trên cơ chế dập nóng.

Nhận biết tán đúc giá rẻ

Bề mặt xồ xề, xần xùi, không đồng nhất -> Sử dụng nguyên liệu loại 2 Trọng lượng thấp -> giảm giá thành Chiều cao thấp -> giảm giá thành Sử dụng phương pháp tạo ren bằng cách taro -> Độ sâu ren không kiểm soát được -> Tải trọng thấp, dễ sập, trượt ren khi đổ sàn. Dễ bể.

Tán đúc theo tiêu chuẩn quốc tế

Bề mặt đồng nhất. Trọng lượng cao. Độ dày 10mm đủ. Chiều cao trên 5cm -> Rãnh ren dài. Sử dụng phương pháp tạo ren bằng CNC -> Hệ ren tiện, ren tam giác -> Độ sâu ren đảm bảo -> Tải trọng cao. Thép cường độ, chống bể.

Đế, bản mã, bát đế

Kích thước chuẩn: 108mm x 108mm và 140mm x 140mm.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Đế cột chống lớn, nhỏ

 • Đế cột chống 140mm x 140mm:
 • Đế cột chống 108mm x 108mm:
 • Hình dạng: mặt phẳng vuông, tạo gờ trọng tâm gia lực, 4 lỗ d12 4 gốc. Độ dày chuẩn: 3,2mm. Độ dày thực tế trên thị trường: 2,5mm – 2,7mm (Size tole loại 2).
 • Hình dạng: mặt phẳng vuông, khuyết 4 lỗ, 4 lỗ d12 4 gốc. Độ dày chuẩn: 5,3mm. Độ dày thực tế trên thị trường: 3,5mm – 4mm (Size tole loại 2).

7/ Xuất xứ cây chống tăng giàn giáo giá rẻ trên thị trường

Hàng tân trang - Chống tăng giàn giáo, xây dựng tân trang

Nguồn gốc: Các cửa hàng có công trình cho thuê trong ngắn hạn, đem về tân trang sơn, cậy bê tông sau đó bán với giá hàng mới.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Bảng kích thước cây chống tăng xây dựng

Ưu điểm

Giá rẻ Giá cây chống giàn giáo sắt, thép chênh lệch rất thấp so với chống tăng xây dựng kẽm. Miễn phí giao hàng

Nhược điểm

Tải trọng kém. Không đảm bảo độ bền cơ học. Dễ gỉ, sét, mục.

Hàng loại 2: Các sản phẩm loại này có đặc điểm chung sẽ được thây thế ở các điểm như sau

Thân ống trong và ngoài cây chống tăng xây dựng

Trộn sắt loại 2 với sắt loại 1 – tùy theo lô để khó nhận biết -> Khi bị phát hiện sẽ đỗ lỗi cho lỗi sản xuất từ nhà máy ống. Hoàn toàn sử dụng ống loại 2 -> Lựa các đoạn không có đường hàn nối, đường hàn trong lòng thân ống chưa tét (nhưng có dấu hiệu tét) cắt ra và làm thành ống thành phẩm.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Ưu điểm

Thường khách hàng sẽ được sản phẩm rất dày, nặng nhưng dung sai lớn (do khi lựa, thông thường các cửa hàng sẽ phân nhóm về cùng khoản size ống). Sơn phết rất mới. Giá thành rất cạnh tranh do tiết kiệm hơn 40% giá thành. Sẵng sàng bao vận chuyển.

Nhược điểm

Khả năng cao bị tét đường hàn của ống khi đổ sàn, do ống thép đã qua sử dụng dẫn đến khả năng chịu lực của thân ống cũng như của toàn cây chống tăng xây dựng và đường hàn giảm sút cao. Vòng đời sử dụng của sản phẩm ngắn. Rủi ro rất cao trong thi công. Không có khả năng thanh lý sau vài lần sử dụng -> Giá thành đội lên cao.

8/ Ống ren và tán cây chống giàn giáo

Sử dụng ống ren cán với độ dày mỏng -> Tâm lý khách hàng không thể đo được độ dày thực tế của ống, chỉ quan tâm đến khối lượng nên vẫn không bị phát hiện. Sử dụng con tán vuốt, tán hàn nối, tán đúc kém chất lượng, ren trong sử dụng phương pháp taro.

Ưu điểm

Cắt giảm được khoảng 30 – 35% giá thành. Cảm quan tương tự với các sản phẩm ren tiện, nếu khách hàng không được tư vấn kỹ và không có kiến thức chuyên môn.

Nhược điểm

Độ sâu rãnh ren giữa ren trong và ren ngoài không đạt đủ 3mm – Bằng kinh nghiệm sản xuất trên 15 năm trong lĩnh vực cung cấp vật tư thiết bị xây dựng, tôi có thể khẳng định với các bạn sẽ không đạt 3mm như TCVN và ISO 9001. Để đạt được độ sâu rãnh ren đồng nhất 100% trên các mẫu đó, Công ty Dàn Giáo Đức Tài phải đưa vào vận hành 12 máy CNC độ chính xác cao chỉ để tiện và tạo rãnh các sản phẩm như ống ren, kích ren từ rỗng đến đặc. Và dĩ nhiên, khi độ dày ống ren, độ sâu rãnh ren, chiều dài ren, … không đạt tiêu chuẩn thì độ chịu tải kém và rủi ro do sản phẩm không đồng nhất là điều chắc chắn sẽ xảy đến.

9/ Đế, bản mã, pát chân cây chống tăng giàn giáo

Như thông tin bên trên đã được đề cập về kích thước của đế bát. Đa phần, các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ sẽ lợi dụng khoản dung sai của thép và lựa chọn những size tole “chết”, tole loại 2 để sử dụng.

Cây Chống Tăng Xây Dựng – Chống Tăng Giàn Giáo

Ví dụ:

Kích thước đế 108mm x 108mm thông thường tạm sử dụng được phải là 3,3mm đúng thì họ sẽ báo cho bạn là tole 3mm nhưng đo thật tế bằng thước đo zem kỹ thuật 100 cái, độ dày thực tế chỉ từ 2,5mm – 2,7mm (đây là sai tole chết và tole loại 2 rất nhiều trên thị trường).

Vô hình chung, việc rút ruột này cũng không nguy hiểm bằng việc các đơn vị sản xuất rút ruột độ dày thân ống xuống và tăng độ dày đế chân lên.

 • Lý do thứ 1: Sắt tấm để làm đế chân sẽ rẻ hơn sắt ống => nên việc rút ruột này sẽ tăng lợi nhuận mà trọng lượng cây chống tăng giàn giáo nặng bao nhiêu kg vẫn không thây đổi
 • Lý do thứ 2: Việc rút ruột thân ống và tăng độ dày đế chân, sẽ gay thích thú hơn cho khách hàng do khách chỉ nhìn thấy sắt đế dày, nặng => thích mà không biết trong thân ống mỏng, chịu tải kém

Kết luận

Tại Giàn Giáo Đức Tài, chúng tôi dám nói cho bạn những điều không ai dám nói, vì không gì có thể qua mặt được sự thông thái của khách hàng.

Lựa chọn Giàn Giáo Đức Tài là bạn có được chất lượng dịch vụ và hậu mãi, sự yên tâm và uy tín của thương hiệu Đức Tài

Chúng tôi luôn chia sẽ trọn vẹn các kiến thức về ngành, về nghề để dù cho bạn là một người kỹ sư công trình hay cửa hàng kinh doanh vẫn có thể biết đâu là sản phẩm chất lượng, đâu là sản phẩm giá rẻ.

Fanpage