Tư vấn miễn phí

Đức Tài sẵn sàng hổ trợ và tư vấn miễn phí cho bạn!

Vui lòng liên hệ Hotline: 0939.289.286

Giàn Giáo Khung

Trong ngành xây dựng từ trước đến nay hẳn đã không còn xa lạ gì với giàn giáo khung, giàn giáo chữ H. Đây là một vật dụng không thể thiếu trong các công trình dù lớn hay nhỏ. Anh chị hãy cùng Đức Tài chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại giàn giáo đặc biệt này nhé

1/ Giới thiệu về giàn giáo khung

Giàn giáo khung, giàn giáo chữ H từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng cho thuê thiết bị xây dựng và các nhà thầu xây dựng. Vậy loại giàn giáo ấy có ưu điểm gì nổi bật so với các loại giàn giáo khác để được sử dụng phổ biến và đại trà như trên thị trường ?

Giàn giáo khung hay còn được gọi với cái tên giàn giáo chữ H hay là dàn giáo tiệp. Loại giàn giáo này thường có hình chữ H. Chủ yếu được sử dụng để dựng thành một hệ khung dàn giúp đỡ các công nhân xây dựng có thể đứng ở vị trí cao hơn. Từ đó giúp thuận tiện hơn trong việc xây dựng nhà cửa, đặc biệt là các công trình cao tầng.

2/ Công Dụng, ưu điểm của Dàn giáo khung, giàn giáo chữ H so với thiết bị đổ sàn khác

Giàn giáo khung được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng cũng bởi vì độ tiện dụng và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Giàn giáo khung là một sản phẩm được sử dụng lâu đời mà đến nay vẫn chưa loại hình giàn giáo nào có thể thay thế được.

Giàn Giáo Khung

Ảnh minh hoạ một công trình nhà ở

Công dụng chính của dàn giáo xây dựng, giàn giáo khung

 • Ở các công trình nhỏ, nhà cấp 4 hoặc với diện tích sàn không quá lớn, các nhà thầu xây dựng thường sử dụng kết hợp giữa giàn giáo đổ sàn và chống tăng xây dựng nhầm tăng độ chịu lực và chống nhịp sàng, võng sàn khi đổ bê tông. Sự kết hợp giữa giàn giáo xây dựng và chống tăng giàn giáo là sự lựa chọn tuyệt vời để thây thế cho giàn giáo coppha trong xây dựng bởi tải trọng cao và sự linh hoạt ở mọi diện tích sàn.
 • Giàn giáo khung còn được sử dụng làm giàn giáo bao che do chi phí và dễ dang trong thi công ở các diện tích công trình hạn chế.
 • Giúp thợ xây dựng, người quản lý công trình có thể thi công, quản lý được các khu vực trên cao của công trình
 • Giàn giáo khung có kích thước nhỏ gọn tiện dụng, vô cùng dễ dàng vận chuyển, lắp ráp, thi công và lưu kho cất giữ.
 • Bộ giàn giáo khung có cân nặng vô cùng nhẹ: tùy vào kích thước mà cân nặng sẽ rơi vào khoảng 10kg đến 13kg
 • Một bộ giàn giáo xây dựng có giá thành khá là rẻ, hơn nữa có thể tái sử dụng được rất nhiều lần nếu như các bạn có thể lựa chọn và sử dụng các loại giàn giáo theo tiêu chuẩn cao như tại Dàn Giáo Đức Tài thì vòng đời sản phẩm từ 1 - 2 năm sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí cho thiết bị xây dựng.
 • Vì những lý do trên mà giàn giáo tiệp vẫn được sử dụng đại trà trên thị trường xây dựng hiện nay, với những công trình có chi phí xây dựng từ dưới 3 tỷ đồng thì giàn giáo khung vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn hẵng các loại giàn giáo khác như giàn giáo nêm, giàn giáo đĩa.

3/ Cấu tạo – thông số kỹ thuật của Dàn giáo khung, giàn giáo chữ H

Giàn Giáo Khung

GIÀN GIÁO CÓ ĐẦU NỐI (1.7M) và GIÀN GIÁO KHÔNG CÓ ĐẦU NỐI (1.7M)

Độ dày ống thép phi 42: 2mm

Quy cách: 1,700mm * 1,250mm

Chủng loại: mạ kẽm, sơn dầu

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

    

Giàn Giáo Khung

GIÀN GIÁO CÓ ĐẦU NỐI (1.53M) và GIÀN GIÁO KHÔNG CÓ ĐẦU NỐI (1.53M)

Độ dày ống thép phi 42: 2mm

Quy cách: (1.530mm x 1.250mm)

Chủng loại: mạ kẽm, sơn dầu

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

Giàn Giáo Khung

GIÀN GIÁO KHÔNG CÓ ĐẦU NỐI (1.2M)

Độ dày ống thép 42: 2mm

Quy cách: (1.200mm x 1.250mm)

Chủng loại: mạ kẽm, sơn dầu

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

Giàn Giáo Khung

GIÀN GIÁO KHÔNG CÓ ĐẦU NỐI (0.9M)

Độ dày ống thép 42: 2mm

Quy cách: (900mm x 1.250mm)

Chủng loại: mạ kẽm, sơn dầu

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

Giàn Giáo Khung

GIẰNG CHÉO GIÀN GIÁO (1.96M)

Độ dày ống thép 21: 2mm

Độ dài chéo: 1.960m

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

Giàn Giáo Khung

GIẰNG CHÉO GIÀN GIÁO (1.71M)

Độ dày ống thép 21: 2mm

Độ dài chéo: 1.710mm

Màu sắc: Xanh dương, xanh lá cây, bạc

Một bộ giàn giáo chữ H cơ bản thường bao gồm các bộ phận đơn giản sau

Giàn Giáo Khung

Lắp đặt giàn giáo chữ H phải đầy đủ các bộ phận

 • Lưu ý: Các khung giàn giáo giá rẻ thường không sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn từ các bộ phận của khung giàn giáo cho đến kích thước tim ống của 2 chân trụ.
  Dẫn đến tình trạng: Khi leo cao, các khung giàn giáo rất khó lắp và gây nguy hiểm do công nhân phải dùng chân hoặc tay kéo chân trụ của khung trên khớp vào đầu nối giàn giáo của khung dưới.
 • Khung giàn giáo: Đây là bộ phận chịu lực chính của một bộ giàn giáo, để phù hợp và linh động cho các sàn có chiều cao khác nhau, các khung giàn giáo cũng có các kích thước linh động như 0m9; 1m2; 1m53; 1m7.
 • Cây giằng chéo: Giằng chéo của giàn giáo khung là 2 thanh thép D21 hoặc D27 nối lại với nhau với công dụng chính là giữ cố định 2 khung, chống bung, chống đổ.
  Đây cũng là lý do vì sau các công trình lớn, các công ty xây dựng uy tín như HBC, LIPHOCO, METCONS, ZCONS, DCONS… lại yêu cầu các thanh chốt giàn giáo phải đạt đúng kích thước D12.5mm dài 45mm và dùng hệ phay tạo rãnh không dập.

Vì với phương pháp gia công như Dàn Giáo Đức Tài đang thực hiện - theo yếu tố kỹ thuật nêu trên, rãnh chốt giàn giáo dùng hệ phay tiện sẽ khó bể hơn hệ dập do không bị biến dạng.
Ngoài ra để dập, các đơn vị sản xuất bắt buộc rút nhỏ đường kính chốt lại để phù hợp với lực dập của máy từ 10mm xuống còn 9mm và 12.5mm xuống còn 11mm.
Mâm giàn giáo: Mâm giàn giáo hay còn gọi là sàn thao tác: Là bộ phận để công nhân di chuyển, vận chuyển vật tư, thực hiện thi công ở chiều cao thích hợp.

Để tìm hiểu thêm về yếu tố kỹ thuật, cách nhận biết các loại mâm giàn giáo giá rẻ, tham khảo đường dẫn bên dưới

Mâm giàn giáo

Cầu thang giàn giáo: Giúp việc di chuyển dể dàng và an toàn hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại giàn giáo khung với kích thước khác nhau thì cầu thang giàn giáo cũng sẽ có thây đổi kích thước theo đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Để tìm hiểu thêm về yếu tố kỹ thuật, cách nhận biết các loại cầu thang giàn giáo giá rẻ, tham khảo đường dẫn bên dưới

Cầu Thang Dàn Giáo

Kích chân giàn giáo: giúp cho việc thay đổi kích thước cao thấp của bộ giàn giáo trở nên dễ dàng hơn

Kích tăng giàn giáo hay còn gọi là tăng đơ giàn giáo: gồm 2 loại chân tăng và đầu tăng với 2 hình dạng bảng mã khác nhau.

Thông thường, nếu không đổ sàn hay lắp dàn giáo bao che, chúng ta chỉ sử dụng kích chân giàn giáo với hình dạng để vuông.

Mục đích chính của chân kích giàn giáo là tăng giảm chiều cao các khung giàn giáo ở vị trí cân bằng do mặt nền thi công không phải luôn bằng phẳng và sẽ có độ dốc nhất định.

Để tìm hiểu nên chọn loại kích tăng giàn giáo ren tiện hay ren cán và cách nhận biết các loại kích tăng giàn giáo giá rẻ, tham khảo bên dưới

Kích tăng D34 - D38

Bánh xe: Đây là bộ phận gắn thêm ở phần chân giàn giáo giúp thuận lợi hơn trong việc di chuyển hệ thống giàn giáo.

Lưu ý: Cân nhắc chỉ nên sử dụng chiều cao tối đa 2 - 3 giàn, trên 3 giàn cần cân nhắc sử dụng hệ chống xiêng nếu là giàn đơn nhầm chống lắc, đổ do gió và rung lắc.

Để tìm hiểu nên chọn loại bánh xe giàn giáo nào phù hợp và cách nhận biết các loại bánh xe giàn giáo giá rẻ, tham khảo đường dẫn bên dưới

Bánh xe giàn giáo

4/ Giàn giáo khung giá rẻ

4.1/ Cách nhận biết dàn giáo khung giá rẻ kém chất lượng

Đầu nối - ống nối giàn giáo

Giàn Giáo Khung

Đầu nối, ống nối giàn giáo

 • Vấn đề: Khi bị giựt sẽ dẫn đến các ống nối dàn giáo nằm bên trong bị xô đẩy hoặc khi thả dàn từ tầng cao về một phương dẫn đến cong, tét, gãy đầu nối.
 • Nguyên lý: Khi lắp dàn giáo lên các vị trí cao, hệ dàn sẽ chịu tác động lực của 2 thứ là gió và tải trọng 2 phương thẳng đứng và ngang. Càng lên cao, trọng lực chân trụ càng phải chịu lớn.
 • Giải pháp: Sử dụng ống nối mỏng nhất phải trên 2mm độ dày, độ dày khuyến cáo vào tầm 2,5mm

Các sản phẩm giá rẻ trên thị trường đa phần đang sử dụng độ dày từ 1.5mm – 1.8mm với các chất liệu phôi sắt thứ phẩm sẽ tiết kiệm được từ 7 – 10% chi phí phôi ống
Bo niềng hay còn gọi chống xé hoặc niềng chân

 • Nguyên lý: Chống xe được hàn kín và ôm kít vào thân ống trụ nhầm mục đích phòng, và thây thế vị trí bị tét ở chân trụ khung dàn giáo trước lực xé từ phương thẳng đứng.
 • Nguyên nhân: Vị trí tiếp xúc giữa chân trụ và nền không vuông góc, sử dụng ống thép loại 2 (đường hàn trong ống kém chất lượng), niềng chân mỏng (có 2 đường dập đè cho dính vào chân trụ).
 • Giải pháp: Sử dụng niềng chân dày, ôm kít vào chân trụ giàn giáo mà không phải dập ( vì khi dập sẽ có ke hở và bản thân niềng chân đó sẽ mỏng), sử dụng niềng chân có chiều cao 4cm.

Giàn Giáo Khung

Chống xé chân giàn giáo Đức Tài

 • Nguyên nhân: Ống trụ mỏng chỉ 1,2mm; 1,4mm; 1,6mm; Ống thép loại 2, đường hàn và độ cứng ống kém.
 • Chân trụ: sụm, tét, gãy, vênh
 • Nguyên lý: Chịu lực trực tiếp của toàn bộ tải trọng
 • Giải pháp: Sử dụng sản phẩm ống thép loại 1, độ dày khuyến cáo thấp nhất 1,8mm. Bắt buộc có 2 đố giữa (2 thanh trợ lực) cho dàn 1m7 và 1m53.

Công dụng của 2 thanh trợ lực: Dàn tải lực ra đều 2 chân trụ, chống vênh chân giàn giáo khi thả từ độ cao công trình.

Giàn Giáo Khung

Giàn giáo xây dựng

Để tìm hiểu về phân loại và ưu nhược điểm, giá thành của các hệ ren, và các loại tán. Xem tại mục:

 • Nguyên nhân: Chốt mỏng chỉ 9mm – 10mm và dài 3cm đến 3.3cm
 • Chốt dàn giáo: Rớt, công, vênh, bung lá khi đang bắt trên dàn
 • Nguyên lý: Chốt dàn giáo dùng để khóa chéo trong khi trải dàn
 • Giải pháp: Sử dụng chốt lớn 12.5mm (đủ) – dài 4.5cm, đường hàn tại vị trí đó phải đảm bảo độ ngấu, mối hàn phải đạt từ 6mm.

Công dụng của chốt dàn giáo 12.5mm và dài 4.5cm: Cứng cáp, chống bung chéo và có khoảng hở để chạy chéo khi bắt chéo la phang (bắt liên thanh).

Giàn Giáo Khung

Chốt giàn giáo 12.5mm - dài 45mm

Chéo Giàn Giáo:

Giàn Giáo Khung

Chéo giàn giáo 1m7 với chống gãy và lông đề

Nguyên Lý:

Trên thị trường, hầu hết các cơ sở đều dùng chéo với ống d27 dập giữa thân thây cho chống gãy với lý do – dín hơn.Nhưng, bạn có biết, ống d27 đó được sử dụng từ đâu ?

Các cơ sở có thể sử dụng được với lý do họ sử dụng ống d27 loại 2 – phế phẩm không đủ chiều dài 6m, nên khi làm các thành phần phụ trong dàn giáo sẽ bị dư ra phế liệu kèm với các đoạn hư, tét.

Lý do các cơ sở sử dụng ống d27 dập thây chống gãy: Để tận dụng lại và hạn chế phôi thừa của các ống phế phẩm khi sử dụng ống loại 2 làm khung dàn giáo.

Trọng lượng thân chéo tăng lên cao so với thông thường vì: ống d27 sử dụng nhiều kích cỡ do hàng loại 2, giá rẻ – giá mua vào bằng giá phế liệu.

Nên các thân chéo d21 sẽ bị rút ruột lại còn 0.8mm – 0.9mm để giảm giá thành – tăng lợi nhuận nhưng trọng lượng vẫn bằng với các thanh chéo 1,2mm sử dụng ốp chéo chống gãy.

Giàn Giáo Khung

Chéo giàn giáo 1m53 với chống gãy và lông đền

Kết quả:

Người dùng kém hiểu biết và chỉ nhìn vào giá sẽ mua phải thân chéo mỏng với giá chéo dày. Khi thân chéo chịu lực sẽ bị gãy trên thân ống d21 chứ không phải tại vị trí tiếp xúc giữa 2 thanh chéo.


4.2/ Nên chọn Dàn giáo khung, giàn giáo chữ H giá rẻ trên thị trường hay sản phẩm chất lượng cao

Để có được quyết định lựa chọn dàn giáo giá rẻ hay dàn giáo kém chất lượng cần phải dựa trên những đặc điểm về kỹ thuật rõ ràng và phân tích

Dựa trên những khái niệm bên trên đã nói, chúng tôi xin phép liệt kê bên dưới là những ưu điểm của sản phẩm dàn giáo chất lượng được Đức Tài sản xuất, từ đó khách hàng hiểu được tầm quan trọng và đưa ra quyết định nên lựa chọn dàn giáo chất lượng hay dàn giáo giá rẻ trên thị trường

Thông số kỹ thuật quan trọng bạn cần chú ý

Như các bảng thông số bên trên khách hàng nhìn thấy, dàn giáo chất lượng phải có đầy đủ thông số chuẩn và thông số phải đúng.

Chúng tôi liệt kê lại thông số kỹ thuật của Dàn giáo ở tại đây để bạn tiện đối chiếu.

 • Quy cách: 1,700mm * 1,250mm
 • Độ dày ống thép phi 42: 2mm
 • Chủng loại: mạ kẽm.

Bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp hoặc các thầu phụ cung cấp chứng chỉ CO, CQ hoặc phiếu kiểm định của đơn vị thứ 3 cho lô hàng xuất xưởng đó trước khi thanh toán.

Đường hàn kém chất lượng

Đối với đường hàn các mối nối, nếu đường hàn có chất lượng cao sẽ có các đặc điểm như sau

 • Không bị xì.
 • Không bị lủng
 • Các đường hàn phải giáp vòng lại với nhau.
 • Các đường hàn phải có độ dày trên 3mm.

Nếu để tiết kiệm chi phí để giảm giá thành sản phẩm, các sản phẩm dàn giáo kém chất lượng sẽ không có những chi tiết bên dưới trong các mối hàn của mình

Không sử dụng hàng loại 2

Đặc biệt quan trọng, bạn nên chú ý và không sử dụng các sản phẩm dàn giáo loại 2.

Dàn giáo loại 2 là những loại dàn giáo đã qua sử dụng và tân trang lại, điều này vô cùng nguy hiểm vì tất cả điểm chất lượng kỹ thuật đều đã bị giảm đi, và sẽ không an toàn nếu tiếp tục sử dụng cho công trình tiếp theo.

Một số dấu hiệu nhận biết hàng loại 2

 • Màu kẽm sản phẩm có thể không được mới.
 • Có dấu hiệu sơn phết lại.
 • Có dấu hiệu bị dập - bị móp .
 • Các đầu thông thường đã có dấu hiệu va đập - va chạm do các lần sử dụng trước

An toàn về tải trọng - bảo hành tải trọng

Theo tiêu chuẩn Việt Nam, một bộ dàn giáo chuẩn - chất lượng phải đạt được các yêu cầu về tải trọng như sau

 • Tải trọng nhẹ: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng công tác 125Kg/m2 dùng cho người và dụng cụ lao động.
 • Tải trọng nặng: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng công tác 375Kg/m2 dùng cho xây gạch, đá, cùng vật liệu đặt trên sàn công tác.
 • Tải trọng trung bình: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng công tác 250Kg/m2 dùng cho người và vữa xây trát.
 • Tải trọng đặc biệt: áp dụng cho dàn giáo mang tải trọng đặc biệt cùng vật liệu kèm theo.

Kết luận:

Và khi khách hàng quyết định mua và sử dụng dàn giáo, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp sản phẩm đưa ra các giấy kiểm định hợp pháp về việc kiểm định tải trọng này
Bằng giấy kiểm định, bạn sẽ an tâm và có cơ sở vững chắc về sự tin tưởng cho công trình của mình
Với các thông tin trên, khách hàng nên cân nhắc giữa việc sử dụng các loại dàn giáo giá rẻ kém chất lượng và các dàn giáo “chính hãng” có chất lượng tốt

6/ Dàn Giáo Đức Tài – Chuyên Sản Xuất Và Cung Cấp Các Loại Dàn giáo khung, giàn giáo chữ H

Giàn Giáo Khung

Dàn giáo Đức Tài - Đồng hành cùng mọi công trình

Đức Tài chúng tôi từ lâu luôn là địa chỉ tin tưởng của các công ty xây dựng trong việc cung cấp các thiết bị - vật tư xây dựng. Đặc biệt trong số đó phải kể đến hệ thống giàn giáo chữ H chất lượng của chúng tôi.

 • Đầu nối: độ dày từ 2,2mm đến 2,5mm

Bo niềng hay còn gọi là chống xé hoặc niềng chân: Độ dày từ 2,5mm – 3mm. Ôm sát chân trụ dàn giáo, không dập, đường hàn 2 bên đối xứng dài 3cm

 • Chân trụ: Độ dày 1,8mm và 2mm đủ – 100% phôi ống loại 1
 • Chốt dàn giáo: Đường kính 12,5mm – dài 45mm, không sử dụng công nghệ dập – Khiến đầu chốt bị công, vênh -> dễ gãy khi bắt chéo la phan.

Đường hàn ngấu, xè lửa 5mm.

 • Sử dụng 2 đố giữa: chống vênh 2 chân trụ, dàn tải lực đồng đều sang 2 chân trụ.
 • Chéo dàn giáo: Sử dụng 2 chống gãy + 1 lông đền đệm, nên độ dày ống đủ 1,2mm – nặng 2kg dù không sử dụng ống D27 dập chính giữa.
 • Các ống phụ, ống tay leo: Sử dụng ống D27, không sử dụng D25 hay D21 như các sản phẩm giá rẻ.

Không sử dụng phôi ống loại 2, bung đường hàn, tét, lủng…

Ưu điểm vượt trội của giàn giáo khung, giàn giáo chữ H tại Đức Tài

Khung giàn giáo chữ H của Đức Tài có ưu điểm vượt trội trên thị thường hiện nay:

 • Sử dụng ống thép chính phẩm 100% với tiêu chuẩn SS400.
 • Khép kín từ khâu sản xuất phụ kiện đến thành phẩm nên đảm bảo được tiêu chuẩn và chất lượng từ phụ kiện đến thành phẩm
 • Sử dụng công nghệ hàn MIG, hàn tự động và bán tự động, có KCS kiểm tra chất lượng đường hàn trước khi xuất xưởng với cam kết 100% đường hàn không xì, không lủng, giáp vòng và dày trên 3mm.
 • Cung cấp đầy đủ CO,CQ của nhà máy và đơn vị kiểm định thứ 3.
 • Lựa chọn Giàn giáo Đức Tài, Công ty bạn sẽ được đảm bảo về dịch vụ 24/7, tốc độ giao hàng tức thì, phương thức thanh toán linh hoạt.

Các loại giàn giáo khung, giàn giáo chữ H cơ bản của Đức Tài trên thị trường hiện nay

Đức Tài chuyên cung cấp các sản phẩm giàn giáo chữ H với nhiều kích thước khác nhau: 1m7, 1m53, 0m9; 1m2,.... Các mặt hàng sản phẩm đa dạng giúp quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa sao cho hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Fanpage